Phân biệt các loại cần gạt nước xe ô tô hiện nay

Cả 3 loại cần gạt này đều đa dạng về mức giá và thương hiệu. Bạn có thể tìm thấy chúng ở các cửa hàng phụ tùng một cách đơn giản. Tuy nhiên, lời khuyên là

Có thể bạn không biết, trên xe ô tô chỉ có 3 loại: cần gạt kim loại, cần gạt tuyết và cần gạt đơn.
Thực tế, tùy thuộc vào thương hiệu và chủng lại cần gạt mà bạn sẽ phải chi một mức giá khác nhau. Tuy nhiên, cần gạt chỉ có 3 loại cơ bản mà các hãng xe ô tô hiện nay thường sử dụng nhất.

Loại phổ biến nhất là cần gạt làm bằng khung kim loại và hỗ trợ gạt nước. Loại này được sử dụng rộng rãi và giá cả dĩ nhiên cũng phải chăng nhất.

Có nên chọn cần gạt nước theo giá cả?
Loại thứ 2 là cần gạt mùa đông. Cần gạt này sử dụng một lớp vỏ cao su bao quanh khung, chuyên dùng để gạt tuyết và băng nằm trên kính chắn gió. Cần gạt mùa đông có những loại được làm bằng hợp chất đặc biệt để giữ cho lưỡi gạt dẻo ở nhiệt độ thấp.

Loại cần gạt cuối cùng là cần gạt nước một mảnh. Cần gạt này chủ yếu dùng cho các kính chắn gió có mặt cong, cho phép lưỡi gạt hoạt động tốt hơn. Cần gạt số 3 có thẩm mỹ, và tuổi thọ tương đương cần gạt tuyết và thường sử dụng trên các xe đời mới.

Cả 3 loại cần gạt này đều đa dạng về mức giá và thương hiệu. Bạn có thể tìm thấy chúng ở các cửa hàng phụ tùng một cách đơn giản. Tuy nhiên, lời khuyên là không thể đánh giá chúng chỉ bằng giá cả đắt hay rẻ. Ngoài ra, bạn cần thay cần gạt trung bình từ 6 tháng – 1 năm/lần bởi lẽ sử dụng một chiếc cần gạt quá lâu sẽ còn tệ hơn rất nhiều việc mua phải 1 chiếc cần kém chất lượng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *