Những thói quen sai lầm khiến ô tô nhanh hỏng hơn

Việc mở khóa nổ máy và lái xe đi ngay thực sự là một hành động cưỡng bức động cơ. Nếu thực hiện trong thời gian dài thì các chi tiết trong xe sẽ bị hao

Những thói quen này ai cũng nghĩ là vô hại nhưng thực tế về lâu dài lại ảnh hưởng rất lớn tới xe của bạn.

Nhiều người thường bảo dưỡng và chăm sóc động cơ bằng cách đổ nước vào hệ thống tản nhiệt, tuy nhiên cái nhầm lẫn ở đây là họ thường sử dụng nước thông thường. Theo nguyên lí, cần đổ nước theo tỷ lệ 50:50, tức là một nửa nước thường, 1 nửa dung dịch làm mát. Việc đổ toàn bộ nước thường sẽ rất nguy hiểm bởi nước này rất dễ thay đổi nhiệt độ tùy theo thời tiết, ví dụ như vào mùa đông nước này có thể đóng băng.

Việc tiếp dầu nhớt thường xuyên rất tốt cho xe nhưng nó lại không ổn nếu như bạn sử dụng loại dầu nhớt không phù hợp với động cơ. Trường hợp xấu nhất là xe sẽ bị hao mòn dần các chi tiết, mất đi khả năng vận hành trơn tru và suy yếu động cơ nhanh chóng.

Chủ quan gần như là tâm lí chung của mọi người, có rất nhiều người nghĩ rằng xe bị hư hỏng nhỏ thì vẫn có thể đi tiếp, đợi tới khi hỏng nặng mới sửa. Tuy nhiên việc “cố quá” này thực sự ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của xe và lúc đó số tiền bạn cần bỏ ra sẽ lớn hơn rất nhiều mức ban đầu.

Việc mở khóa nổ máy và lái xe đi ngay thực sự là một hành động cưỡng bức động cơ. Nếu thực hiện trong thời gian dài thì các chi tiết trong xe sẽ bị hao mòn rất nhanh chóng.

Chính bởi vậy, kinh nghiệm sử dụng xe ô tô luôn là đợi xe nóng máy rồi mới bắt đầu khởi hành, bất kể trên loại xe nào và động cơ nào. Đối với các xe đời mới thì việc làm nóng máy chỉ mất khoảng 1 phút, còn với xe đời cổ hơn thì 3-5 phút sẽ là thời gian thích hợp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *